Mẹo hay giúp dễ dàng tẩy sạch keo dính trên quần áo

vlxd org tay10

 

1. Tẩy vết keo silicon, keo dán gỗ,….khi bị dính lên quần áo.

Keo silicon và keo dánh gỗ là hai loại keo khá khó tẩy sạch. Bạn nên tập các biện pháp chuyên dụng sau đây mới có thể loại bỏ đi được các hợp chất keo này.

Bước 1: sau khi keo dính, bạn hãy bình tĩnh xử lý keo mới dính nhẹ nhàng bởi nhiều người nóng vội mất bình tĩnh thường cố gắng bất cứ biện pháp gì để lôi keo ra khỏi quần áo. Tuy nhiên chính vì vậy khiến cho tình trạng keo dính trên quần áo tồi tệ hơn. Bằng cách chờ đợi keo khô lại khoảng 15 – 30 phút sau khi keo dính. Khi keo dính chặt sẽ dễ bỏ hơn nhiều đấy nhưng chỉ nên dỡ trong khoảng thời gian đó, keo dính quá chặt thì không thể gỡ được.

Bước 2: Khi keo dính đã khô, sử dụng dao cùn để gỡ bỏ keo bằng cách cạo phần keo dính trên bề mặt quần áo trồi lên. Sau đó thì tren áo chỉ còn sót lại chút keo dính trên sợi vải.
 

keo dan go 1


Bước 3: Pha hỗn hợp nước với bột giặt đậm đặc, tiến hành bôi hỗn hợp trên vết keo bẩn. Tiếp theo,  dùng bàn chải nhỏ lông mềm để chà nhẹ nhàng lên vết bám dính. Ngâm trong hỗn hợp khoảng 15 phút để vết keo có thời gian tan rã, rời quần áo hiệu quả hơn.

Bước 4: Sau khi đã sạch hoàn toàn, chúng ta nên giặt sạch quần áo lại bằng nước lạnh. Bằng giặt nhiệt độ ấm sẽ làm cho keo dính sót hơn trên bề mặt các sợi vải, sử dụng nước lạnh vừa tiết kiệm vừa giặt hiệu quả hơn do nhiệt độ càng thấp loại bỏ vết keo bám hoàn toàn tốt hơn. Lời khuyên là bạn nên sử dụng xà phòng thơm để lấn át mùi keo dính trên quần áo.
 

2. Hướng dẫn tấy keo từ hồ dán thủ công


Trong các loại keo thì hồ dán thủ công là loại dễ tẩy nhất. Loại keo dính này thường được sử dụng cho các bé dán giấy thủ công nên quần áo trẻ em dễ bị keo dính phải. Hồ dán có thành phần chính là nước, người dùng có thê sử dụng nước giặt chứa xà phòng làm nước giặt để hòa tan chúng ra thành dung dịch nước. Sau khi hòa tan, ta có thể tẩy sạch một cách sạch sẽ nhanh chóng.

28651a57d3f87a6252af82cc0cb01301

Bước 1: Khi phát hiện keo dính lên quần áo, bạn cần bình tĩnh chờ 15 - 30 phút cho keo khô lại. Việc cố gắng gỡ vết keo ngay khi vừa dính có thể làm keo lan rộng hơn và khó tẩy sạch hơn.

Bước 2: Sử dụng một cái muỗng để gỡ vết keo đã khô trên bề mặt quần áo. Bạn sẽ lấy được phần lớn keo dính trên bề mặt và chỉ để còn sót lại một ít keo ở sợi vải cho bước làm sạch tiếp theo.

Bước 3: Đổ một ít bột giặt hòa với nước và bôi lên vết bẩn, rồi dùng một chiếc bàn chải nhỏ chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Sau đó bạn để nguyên quần áo trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Giặt sạch quần áo với nước lạnh vì nước ở nhiệt độ cao có thể làm keo còn sót lại dính chặt hơn vào các sợi vải.

Ở bước này, bạn có thể cho quần áo vào máy và sử dụng nước giặt để tiết kiệm thời gian
 

3. Cách tẩy keo 502 bị dính lên quần áo.

cong dung noi bat cua keo 502 va keo kcc 1


Keo dán 502 thích hợp để dán các vật phẩm bằng nhựa hoặc bằng kim loại và trong keo chứa một số thành phần hóa học và những hợp chất giúp tăng khả năng kết dính của sản phẩm.

Mặt tiêu cực của sản phẩm, vì nếu vô tình làm keo dính lên quần áo hay da thì rất khó để loại bỏ vết keo dính. Keo dán nhựa PVC khi để lâu trên quần áo không chỉ làm sợi vải bị khô cứng mà còn khiến bộ quần áo của bạn bị mất thẩm mỹ không thể sử dụng được nữa.
 

Cách 1: Sử dụng nguyên liệu bơ thực vật
 

bo lat thuc vat margarin


Bước 1: bạn dùng tay quệt bơ vào khu vực quần áo bị keo 502 dính, sau đó bạn chờ trong 15 phút để bơ thấm và hoa tan keo 502.

Trong quá trình chờ đợi có thể dùng đầu ngón tay xoa nhẹ nhàng vào khu vực dính keo để quá trình hòa tan đẩy nhanh hơn.

Bước 2: sau khi bơ thấm và hòa tan vết dơ, bạn giặt sạch lại quần áo như thông thường.

 

Cách 2: Sử dụng nguyên liệu dầu ăn
 

cach chon dau an sach va su dung dau an toan0 1200x676


Bước 1: Bạn thấm dầu ăn vào khăn giấy và thoa nhẹ lên vết keo 502 dính trên quần áo.

Lưu ý: bạn phải thực hiện động tác xoa theo đường tròn để tránh dính dầu ra các khu vực khác trên quần áo đồng thời tập trung lực để làm sạch hoàn toàn vệt keo 502.

Nếu là quần áo vải thô bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chà xát thay vì xoa bằng tay để tăng hiệu quả loại bỏ vết keo.

Bước 2: sau đó bạn giặt sạch quần áo như thông thường.
 

Cách 3: Sử dụng hóa chất Aceton
 

acetone la gi


Aceton hay còn có tên gọi khác là nước tẩy móng tay. Trong aceton có hợp chất làm tan keo giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bước 1: bạn đem ngâm nước khu vực quần áo bị keo 502 dính để keo mềm ra.

Bước 2: bạn dùng giấy mềm thấm Aceton vào khu vực bị keo dính và chà xát nhẹ nhàng. Sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng loại lông mềm để chà vào vết keo dính làm thẩm thấu Aceton vào sợi vải để keo nhanh bong ra.

Bước 3: nếu vết keo 502 quá dày bạn có thể thấm aceton nhiều lần và lặp lại động tác trên đến khi nào biến mất hoàn toàn thì dừng lại và giặt sạch quần áo với bột giặt chuyên dụng.

Lưu ý: Các thao tác cần thực hiện nhanh vì aceton rất dễ bay hơi.
 

Cách 4: Sử dụng xăng A95 (hoặc xăng thơm )
 

xang thom 650


Loại bỏ vết keo 502 trên quần áo bằng xăng 95 thực hiện tương tự như dung dịch aceton.

Đầu tiên làm ướt quần áo rồi thấm xăng lên khu vực có vết keo 502 và để trong khoảng 1 phút để aceton có trong xăng hòa tan keo.

Sau đó mang quần áo đi giặt sạch.

Lưu ý: Bạn cần chú ý, hàm lượng aceton trong xăng rất mạnh có thể làm mất màu quần áo nên cách này chỉ nên thực hiện với quần áo trắng để tránh phai màu loang lổ. Nếu là quần áo màu hãy thử áp dụng một trong số những cách kể trên nhé.
 

Cách 5: Sử dụng máy sấy tóc
 

10001852 may say toc panasonic eh nd21 p645 1


Bạn bật máy sấy tóc ở chế độ nhiệt nóng thổi vào vùng xuất hiệu keo 502 để chúng không dính được vào quần áo.

Sau đó dùng giấy mềm thấm sạch vùng keo còn thừa trên quần áo.

Lưu ý: cách làm này chỉ hiểu quả với vệt keo 502 mới dính vào quần áo, vẫn còn ướt.

Khi sấy nên điều chỉnh khoảng cách máy sấy và quần áo sáo cho mức nhiệt vừa đủ, tránh để gần quá sức nóng có thể làm biến chất sợi vải gây co rút hoặc nhăn nhúm.
 

Cách 6: Sử dụng giấy nhám
 

giay nham theo hat cat

 

Bạn chà xát giấy nhám lên vùng vết keo 502 đã khô trên quần áo đến khi chúng biến mất hoàn toàn.

Lưu ý: đặc tính của giấy nhám là ma sát rất mạnh có thể làm sờn và rách sợi vải nên cách này chỉ dùng trên các chất liệu vải bò, thô cứng. Thao tác phải nhẹ nhàng, chính xác để không ảnh hưởng đến vùng xung quanh.

Tuyệt đối không thực hiện trên chất liệu vải mềm.
 

Cách 7: Sử dụng dầu chống gỉ kết hợp aceton

Như đã đề cập ở trên, aceton bay hơi rất nhanh, nếu không thao tác quen tay sẽ không mang lại hiểu quả.

Thực hiện: Trộn aceton và dầu chống gỉ theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng giấy mềm thấm và bôi lên vùng dính keo và xoa nhẹ.

Giặt sạch quần áo là bước thực hiện cuối cùng.

Lộc Phát 247 hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể giúp ích được cho quý độc giả. Chúng tôi là Công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại TPHCM. Liên hệ 0828 071 192 để nhận tư vấn dịch vụ và báo giá sớm nhất!

 
Khuyến mãi

DỊCH VỤ VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP

Giặt ghế sofa uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt ghế văn phòng uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt thảm trang trí uy tín, giá rẻ TPHCM – Mới nhất 2023
Giặt nệm tại nhà uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt thảm văn phòng uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Tổng vệ sinh nhà ở, căn hộ, nhà xưởng sau xây dựng - Mới nhất 2023
Phun khử trùng - Khử khuẩn TPHCM - Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Giặt Ghế Ô Tô Uy Tín Giá Rẻ TPHCM - Mới Nhất 2023
Bọc Ghế Sofa Uy Tín Giá Rẻ TPHCM – Mới nhất 2023
Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ - Mới Nhất 2023
Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ - Mới Nhất 2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây