3 Cách làm sạch đồ trắng hiệu quả - Cách giặt quần áo trắng

Cách 1: Sắp xếp và phân loại đồ trắng


1. Tách quần áo trắng của bạn ra khỏi quần áo màu khác. Quần áo trắng phải luôn được giặt riêng biệt với các loại quần áo khác để tránh bị dính màu khác.

- Ngay cả quần áo màu nhạt (như beiges và màu phấn) cũng có thể làm trôi màu trắng của bạn. Đảm bảo tách những quần áo này khỏi quần áo trắng của bạn.
 

phan loai quan ao nhu the nao cho dung truoc khi bo chung vao may giat 2


2. Phân loại đồ trắng của bạn theo loại vải để giặt chúng ở các nhiệt độ khác nhau. Xếp tất cả các loại vải cứng , khăn tắm, quần jean, vải bông và quần áo có chứa sợi nhân tạo thành một đống. Sau đó, xếp tất cả các loại vải mỏng  của bạn, bao gồm lụa, nội y, Spandex và quần áo thể thao thành một đống khác. Bạn sẽ giặt các loại vải cứng bằng nước ấm và các loại vải mỏng bằng nước lạnh. 
 

  • Loại vải cũng sẽ xác định chế độ giặt mà quần áo của bạn nên giặt. Giặt các loại vải cứng của bạn bằng chế độ Quick Wash (Giặt nhanh) hoặc Heavy Duty (Giặt nặng) nếu chúng bị bẩn nhiều và giặt các loại vải mỏng của bạn bằng chế độ Delicates (Giặt nhẹ) hoặc Hand Wash (Giặt tay).

 
  • Phân loại vải theo cách này cho phép bạn giặt quần áo ở nhiệt độ nóng nhất mà chúng có thể chịu được mà không bị hỏng.
     

cach chong nhan quan ao khi giat may 1

 

Mẹo: Nếu bạn không chắc chắn cách phân loại quần áo, hãy kiểm tra mác của mặt hàng đó. Các mác và nhãn quần áo cung cấp hướng dẫn giặt về nhiệt độ nước, chu trình giặt và liệu bạn có thể sử dụng thuốc tẩy hay không.
 

3. Chia tiếp quần áo trắng đã phân loại của bạn thành các đống nhỏ dựa trên mức độ bẩn. Đặt quần áo bẩn nhiều vào một đống, quần áo bẩn vừa phải vào đống thứ hai, và quần áo tương đối sạch vào đống thứ ba. Điều này ngăn không cho bụi bẩn, thức ăn và các mảnh vụn khác trên quần áo trắng bị bẩn khỏi làm ố quần áo trắng khác.

Ví dụ: Nếu một chiếc áo sơ mi trắng bị dính bùn sau khi bạn đi làm vườn, hãy tách chiếc áo trắng đó khỏi những chiếc áo trắng sạch hơn, trông sáng hơn để vết bẩn không bị lẫn.


4. Giặt riêng từng đống quần áo, mỗi đống cho một lần giặt máy. Chạy máy giặt trên các cài đặt chu trình thích hợp cho mỗi đống. Sau đó, làm khô quần áo của bạn trong máy sấy như bình thường.
 

Cách 2: Giữ cho đồ trắng của bạn không bị phai màu

giat quan ao khong ra mau 1


1. Không sử dụng nhiều bột giặt hơn những gì hướng dẫn khuyến nghị. Sử dụng nắp bột giặt để thêm lượng bột giặt chính xác vào tải của bạn dựa trên hướng dẫn đóng gói. Sử dụng bột giặt dư thừa có thể dẫn đến tích tụ nhiều cặn bẩn, thu hút nhiều chất bẩn hơn và dễ nhận thấy hơn trên quần áo trắng.

Lượng bột giặt bạn sử dụng tùy thuộc vào khối lượng quần áo cần giặt và độ tẩy của chúng.

Đồng thời, không sử dụng quá ít bột giặt để giặt quần áo của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất càng chặt chẽ càng tốt để quần áo trắng của bạn sạch nhất có thể.

Nếu bạn muốn giặt quần áo bằng giấm cùng với bột giặt, chỉ thêm giấm trong chu trình xả sau khi hết bột giặt. Nếu không, quần áo của bạn sẽ bị dính dầu.


2. Xử lý đồ trắng bị ố bằng nước lạnh trước khi giặt. Dùng miếng bọt biển hoặc khăn nhúng vào nước lạnh để chà vết bẩn từ cà phê, rượu hoặc máu. Chà mạnh vết bẩn, sau đó để quần áo trong khoảng 15 phút trước khi giặt.

Làm điều này càng sớm càng tốt sau khi vết bẩn dính vào quần áo để có kết quả tốt nhất.

Không sử dụng nước nóng trên các vết bẩn - nó thực sự có thể khiến chúng bị đóng cặn, điều này sẽ làm hỏng quần áo trắng của bạn.

Mẹo: Nếu quần áo của bạn có vết bẩn ở nách, hãy ngâm chúng trong giấm trắng khoảng một giờ trước khi ném vào máy giặt để loại bỏ vết bẩn.


3. Sử dụng chế độ nước nóng nhất có thể cho loại vải bạn đang giặt. Nước nóng có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn, cũng như giúp quần áo trắng không bị phai màu. Giặt quần áo bẩn nhiều trong nước nóng, các loại vải cứng và quần áo bẩn vừa phải trong nước ấm và các loại vải mỏng của bạn trong nước lạnh.

Thực hiện điều chỉnh nhiệt độ nước khi cần thiết dựa trên nhãn mác để tránh quần áo bị co lại hoặc bị biến dạng. Ví dụ, quần áo làm từ nylon, spandex, vải lycra và một số hỗn hợp bông nhất định có thể co lại trong nước nóng.


4. Tránh sử dụng thuốc tẩy trên các loại vải không phải vải cotton. Thuốc tẩy thường giúp làm trắng quần áo, nhưng các nhãn hiệu thuốc tẩy gốc clo và oxy có thể làm yếu một số loại vải và khiến quần áo trắng trông có màu xám hoặc vàng. Nếu bạn muốn tẩy trắng vải nhân tạo, hãy thay thế thuốc tẩy bằng các thành phần gia dụng có đặc tính tẩy trắng tự nhiên, chẳng hạn như 1/2 cốc (120 mL) nước chanh, giấm trắng, muối nở hoặc hydrogen peroxide.
Các thành phần này cũng giúp da trắng sáng hơn mà không có thêm nguy cơ gây độc và kích ứng da.


5. Thêm chất làm trắng màu xanh vào quần áo của bạn để làm cho quần áo của bạn trông trắng hơn. Công thức chất tạo màu làm cho đồ trắng trở nên trắng hơn bằng cách giải phóng một lượng nhỏ thuốc nhuộm màu xanh lam vào nước, điều này ngược lại có tác dụng làm trắng sáng đồ của bạn. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thêm chất tạo màu vào nước rửa của bạn.
Chất tẩy thường được loại bỏ trong chu kỳ xả, vì vậy bạn không phải lo lắng về nó sau khi thêm chất này vào quá trình giặt.

 

Cách 3. Sử dụng nước tẩy

 

hoa chat tac hai cua nuoc tay javen va nhung luu y khi su dung
 
1. Kiểm tra nhãn trên quần áo của bạn để đảm bảo rằng chúng có thể tẩy được. Một hình tam giác rỗng trên tem mác có nghĩa là bất kỳ chất tẩy trắng nào có thể được sử dụng trên mặt hàng đó. Hình tam giác có các đường chéo có nghĩa là chỉ những chất tẩy không chứa clo mới có thể được sử dụng cho mặt hàng đó. Hình tam giác đặc màu đen với các đường gạch chéo lên trên có nghĩa là mục đó không thể tẩy được.


2. Cho quần áo vào máy giặt ở chế độ nước nóng. Nhiệt sẽ đảm bảo rằng chất tẩy trắng được kích hoạt trong chu trình giặt. Để tất cả các cài đặt khác trên máy như bình thường đối với quần áo bạn đang giặt.

Ví dụ: nếu bạn đang giặt một lượng nhỏ đồ trắng mỏng , hãy đặt máy ở cài đặt "giặt ít" và "giặt nhẹ".
Mẹo: Đảm bảo thêm bột giặt vào chu trình trước khi thêm quần áo.


3. Thêm thuốc tẩy vào chu trình theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chai thuốc tẩy sẽ có hướng dẫn cụ thể về lượng thuốc tẩy cho vào nước giặt, tùy thuộc vào kích thước đồ giặt và loại vải được giặt. Sử dụng nắp đo đi kèm với chai để đo lượng thuốc tẩy chính xác và thêm vào bộ phân phối thuốc tẩy trên máy của bạn.
Sau khi bạn đã giặt quần áo của mình, hãy phơi chúng như bình thường. Thuốc tẩy sẽ không ảnh hưởng đến những gì bạn phải làm với chúng sau đó.

 

Khuyến mãi

DỊCH VỤ VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP

Giặt ghế sofa uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt ghế văn phòng uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt thảm trang trí uy tín, giá rẻ TPHCM – Mới nhất 2023
Giặt nệm tại nhà uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Giặt thảm văn phòng uy tín, giá rẻ TPHCM - Mới nhất 2023
Tổng vệ sinh nhà ở, căn hộ, nhà xưởng sau xây dựng - Mới nhất 2023
Phun khử trùng - Khử khuẩn TPHCM - Phòng bệnh hơn chữa bệnh.
Giặt Ghế Ô Tô Uy Tín Giá Rẻ TPHCM - Mới Nhất 2023
Bọc Ghế Sofa Uy Tín Giá Rẻ TPHCM – Mới nhất 2023
Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ - Mới Nhất 2023
Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ - Mới Nhất 2023
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây